top of page

Faith & Grace Beauty Group

Public·93 members
trankhoa856325
trankhoa856325

Chăm sóc hoa mai trong các khoảng thời gian cụ thể

Dù bạn là người mới hay một "chuyên gia" trong việc chăm sóc hoa mai cho Tết, bạn vẫn cần nắm vững những kinh nghiệm quý báu này. Chúng sẽ giúp bạn có được sản phẩm tuyệt vời suốt mùa Tết và duy trì vật liệu di truyền tốt cho những năm sau!

1. Bí quyết chăm sóc hoa mai sau Tết để đảm bảo hoa nở rộ năm sau

Đối với hoa mai trong chậu được trưng bày trong nhà vào dịp Tết, do chúng không nhận được ánh nắng mặt trời đều đặn, cây sẽ không quang hợp đúng cách. Sau một thời gian, lá sẽ trở nên mỏng hơn, màu xanh nhạt, và cành sẽ yếu và kéo dài ra. Một số hoa mai trong chậu được phun thuốc kích thích để kích hoa và duy trì hoa, điều này ảnh hưởng đến chu kỳ phát triển của hoa mai. Trong thời gian này, cây mai vàng khủng nhất việt nam cần tối đa hóa dự trữ để nuôi hoa, vì vậy chúng sẽ kiệt sức. Nếu không chăm sóc đúng cách trong thời gian này, hoa mai có thể không nở hoa vào năm sau.

Tỉa cành

Sau Tết, bạn nên mang cây ra ngoài và đặt nó trong một khu vực có bóng râm; nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, lá có thể bị cháy. Cắt tỉa các cành dài, loại bỏ nụ hoa và bông hoa. Cành hoa mai nên được tỉa vào trước ngày mười lăm và không muộn hơn ngày hai mươi của tháng âm lịch. Thông thường, một phần ba của cành hoa mai sẽ được tỉa.

Cung cấp thêm dưỡng chất cho cây

Sử dụng khoảng 1 muỗng cà phê pha loãng trong 10 lít nước để phun lên lá và tưới xung quanh gốc cây. Nếu cây nảy mầm và phát triển mạnh mẽ, bạn không cần phân bón thêm. Nếu cây vẫn mọc chậm, sử dụng thêm phân lá để kích thích sự phát triển và phun lên gốc và cây.

Bảo vệ cây khỏi sâu bệnh

Mùa xuân ấm áp là thời điểm mà các loại bệnh tật khác nhau phát triển mạnh mẽ. Do đó, bạn nên sử dụng thuốc trừ sâu chứa Hexaconazole và Fipronil để phun lên cây khoảng 10 ngày sau khi tỉa cành lần đầu và lần tiếp theo khi cây vừa nảy mầm. Điều này giúp loại bỏ nấm mốc trên cành và rễ của cây.

2. Chăm sóc hoa mai hàng tháng

Từ 1 đến 2 tháng

Sau khi sắp xếp hoa mai cho Tết, bạn nên mang cây chậu ra ngoài nơi có bóng mát và thoáng khí, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp vì có thể làm lá bị cháy. Sau đó, hái hết nụ hoa trên cây, chỉ để lại lá non để cây có thể thở. Đến ngày mười lăm của tháng giữa, cây sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, và bạn có thể tiến hành cắt tỉa các phần héo úa.

Sau đó, thay đổi đất để bạn có thể cắt tỉa rễ cũ và cây có thể hấp thụ dưỡng chất tốt hơn. Ngoài ra, việc bón phân là một trong những bước không thể thiếu. Bước này giúp hoa mai phục hồi và phát triển mạnh mẽ hơn. Bạn có thể sử dụng phân bón NPK 30-10-10 và một ít phân lân để bón cho chậu mai đẹp.


Từ tháng Ba đến tháng Tư

Đây là đầu mùa mưa, và cây hoa mai cũng bắt đầu phát triển và phát triển mạnh mẽ. Do đó, nếu bạn muốn cây hoa mai của mình phát triển tốt hơn, vào đầu tháng Ba, bạn nên bón phân hữu cơ như phân compost, phân bón hữu cơ sinh học, ... Đồng thời, bạn cũng có thể kết hợp với phân bón hóa học có nồng độ nitơ cao. Nếu bạn muốn sử dụng urea, bạn cũng có thể áp dụng sau ngày 20 tháng Ba.

Khi mùa mưa đầu tiên bắt đầu, cây mơ bắt đầu phát triển tốt, và những nhánh mới cần nhiều dưỡng chất hơn để nuôi cây chắc khỏe, bạn có thể sử dụng phân lá để giúp những nhánh mới phát triển mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, vào cuối tháng Ba và đầu tháng Tư, đây là thời điểm mà cây dễ mắc bệnh nấm phấn, vì vậy bạn cần chăm sóc và cắt tỉa những cành bị hỏng để tạo ra thông gió cho cây.

Từ tháng Năm đến tháng Sáu

Đây là giai đoạn cây phát triển ổn định và có thể được tạo hình và đào tạo theo ý thích của bạn. Đặc biệt ở giai đoạn này, bạn không nên để những cành mọc quá dài trước khi cắt tỉa, và hơn nữa, bất kỳ cành nào không có dấu hiệu tốt cũng nên cắt tỉa ngay lập tức để tránh lãng phí dưỡng chất.

Từ tháng Năm đến tháng Sáu, lượng mưa sẽ tăng, vì vậy bạn cần chăm sóc tốt những bông hoa mơ, chú ý đến các bệnh cuống, và phun thuốc trừ sâu để tiêu diệt các tác nhân gây bệnh. Đây là một cách hiệu quả để chăm sóc hoa mơ sau Tết mà bạn cần biết.

Từ tháng Bảy đến tháng Tám

Trong thời gian này, cây mơ bắt đầu nở hoa. Tuy nhiên, từ tháng Bảy đến tháng Tám là thời kỳ mưa nhiều liên tục, vì vậy bạn cần kiểm tra xem cây có bị nhiễm nấm không, kiểm tra đất xem có ngập nước và gây tổn thương cho rễ không. Hạn chế cắt tỉa cành lá để cho phép cây quang hợp một cách đúng đắn và nụ hoa phát triển mạnh mẽ.

Từ tháng Chín đến tháng Mười

Vào thời gian này, cây mơ sẽ ngừng phát triển, và lá mơ sẽ dần già đi. Nhiệm vụ của bạn vào thời điểm này là giữ cho lá mơ xanh tươi cho đến ngày mười lăm tháng chạp. Một mẹo để giúp bạn làm điều này là sử dụng phân NPK với tỉ lệ động, 1/4 liều lượng vào đầu năm và một lần mỗi 2 tuần. Hoặc nếu bạn không quen, bạn có thể chỉ sử dụng phân động mà không có NPK.

Đặc biệt từ tháng Chín đến tháng Mười, lượng mưa dần giảm và nụ hoa sẽ có điều kiện để nở. Do đó, việc giữ cho lá phù hợp là điều mà nhiều người thấy khó khăn. Trên thực tế, vẻ đẹp của cây mơ phụ thuộc vào kinh nghiệm và kỹ năng của mỗi người ở giai đoạn này. Ít lá sẽ làm cho hoa nở nhanh chóng, nhưng quá nhiều lá sẽ không cho phép nụ hoa phát triển tốt.

Vì vậy, một mẹo nhỏ có thể giúp bạn là không sử dụng phân chứa nhiều nitơ trong giai đoạn này.

Từ tháng Mười Một đến tháng Mười Hai

Bạn nên bón phân cho cây vào cuối tháng Mười hoặc nếu trễ, đầu tháng Mười Một. Khi bón phân, tốt nhất là sử dụng phân vô cơ. Nếu bạn muốn cải thiện chất lượng của hoa, bạn có thể thêm phân kali kết hợp với phân photpho rải rác trên mặt đất hoặc pha chung với nước để tưới quanh gốc cây mơ.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: giá mai vàng

Vào đầu tháng Mười Hai, để đảm bảo rằng hoa mơ không yếu đi hoặc mất sức sau khi nở, bạn có thể thêm một chút phân Úc. Điều này cũng giúp giảm rụng hoa.

Chơi với hoa mơ dễ dàng, nhưng chăm sóc chúng không phải là một nhiệm vụ đơn giản. Do đó, với kinh nghiệm chăm sóc hoa mơ sau Tết được chia sẻ bởi Cleanipedia, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn trong việc chăm sóc hoa mơ một cách hiệu quả hơn.

About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page