top of page

Faith & Grace Beauty Group

Public·93 members
thanh tran
thanh tran

cách chọn cây mai đẹp, đa dạng hoa cho bạn vui xuân đón Tết

những kinh nghiệm lựa chọn chậu mai đẹp và phù hợp được xem như là loài hoa biểu tượng cho ngày Tết. Cứ mỗi lúc Tết tới, người Việt nhất là người Nam Bộ thường chọn cho mình các cành mai, những chậu mai hấp dẫn nhất để trang trí tết trong nhà hay cúng trên bàn độc gia tiên.

Người xưa cho rằng, mai là tượng trưng cho cuộc sống bền vững dù khó khăn vẫn bám trụ, sắc mai vàng biểu trưng cho tài lộc, phú quý. Hoa cây mai nở đúng ngày Tết sẽ càng đáng quý hơn nữa vì điều đó báo hiệu 1 năm may mắn, tài lộc tới nhà bạn một bí quyết thuận tiện.

Thế nên trong khoảng xưa đến giờ mọi người đều nỗ lực tuyển lựa cây mai thật đẹp, với khả năng nở đúng ngày với ý muốn cầu mong may mắn tới nhà. Và để chọn một cây mai tốt, các người chơi mai nhiều năm kinh nghiệm thường dựa vào tiêu chí “nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ”.1Nhất đế

"Đế" ở đây là phần phôi mai vàng khủng và bộ rễ của cây mai. 1 Cây mai với tốt hay không thì phần quan trọng nhất ấy chính là gốc và rễ của cây. Gốc cây phải chắc, bộ rễ khỏe thì mới giúp thân đứng vững, cây sống phải chăng được.

lúc chọn cây mai, bạn nên chọn những cây với rễ mọc nổi lên trên mặt đất nhưng đừng nổi quá phổ quát, tạo hình rễ vừa phải, ko quá dằng dịt. Vì nếu dằng dịt thì trông sẽ rối mắt, mất đi tính thẩm mỹ của cây.

có gốc phải phình to hơn phần thân bên trên, phần gốc cây nên với vài u nần, hốc lõm sâu vào. Chính những đặc điểm mang vẻ xù xì đấy chứng tỏ được cây mai đã trải qua phổ thông biến động hà khắc mà vẫn đứng vững. Dù là mai tơ hay mai già đều cũng theo quy chuẩn tương tự.

2Nhì thân

Thân cây là quan trọng thứ 2 bởi đây là bộ phận thường được chú ý toàn bộ. 1 Cây mai đẹp hay không cũng do hình dáng thân.

Đối với cây mai tơ, đòi hỏi phần thân phải tròn trịa, kiên cố, vỏ trót lọt láng, ko bong tróc. Cây mọc thẳng, ko vặn vẹo hoặc nếu cây với uốn hay u sần thì nhìn phải đẹp, thẩm mỹ. Thân phải to hơn cành và phải nhỏ hơn gốc để hài hòa về hình trạng.

Đối sở hữu cây mai già, thân cần mang độ cong, uốn tạo hình. Lớp vỏ cây phải sần sùi, thân có vài hốc lõm, gốc to dáng cổ thụ. Đó chính là 1 cây mai đẹp.

3Tam cành

khi chọn mai, bạn nên chọn cây mai dàn tỏa cành hợp lý, kết hợp. Cành mọc vươn dài, ngay thẳng, không gãy gập xuống dưới, không cong quẹo, càng lên phía trên, ngọn càng ngắn và nhỏ dần.

Cây mai rẻ thì cành nhánh sẽ được xếp đặt đều, chắc khỏe, song song tán có cất những chồi lá non xanh mới nhú. Ví như cành mai có quá phổ quát lá xanh um thì nên ngắt bỏ bớt những lá to ấy đi.

Cành rút cục ở sắp gốc nhất ko được quá phải chăng, sắp mặt chậu, như thế để ko che mất vẻ đẹp của gốc. Khoảng bí quyết tuyệt vời nhất là khoảng 10 cm tới 15 cm.

Tuyệt đối không chọn cây mai với cành nhánh sở hữu tín hiệu bị sâu, rầy tấn công. Bởi chỉ cần một cành bị thôi là sâu, rầy có thể thâm nhập qua các cành khác khiến cây nhanh chết. Song song, cây mai sở hữu cành khô, trụi là cũng không nên tìm bởi sẽ khiến hỏng giá trị vẻ đẹp của cây.Xem thêm: bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page