top of page

Faith & Grace Beauty Group

Public·93 members
thanh tran
thanh tran

cách chọn cây mai đẹp, rộng rãi hoa cho bạn vui xuân đón Tết

những kinh nghiệm lựa chọn chậu mai đẹp và phù hợp được xem như là loài hoa tượng trưng cho ngày Tết. Cứ mỗi khi Tết đến, người Việt nhất là người Nam Bộ thường chọn cho mình những cành mai, các chậu mai cuốn hút nhất để trang trí tết trong nhà hay cúng trên bàn thờ gia tiên.Người xưa cho rằng, chăm sóc phôi mai vàng là biểu tượng cho cuộc sống bền vững dù cạnh tranh vẫn bám trụ, sắc mai vàng tượng trưng cho tài lộc, phú quý. Hoa cây mai nở đúng ngày Tết sẽ càng đáng quý hơn nữa vì điều đó báo hiệu 1 năm may mắn, tài lộc đến nhà bạn 1 phương pháp thuận lợi.

Thế nên từ xưa đến nay mọi người đều phấn đấu chọn lọc cây mai thật đẹp, sở hữu khả năng nở đúng ngày sở hữu ý muốn cầu mong may mắn đến nhà. Và để chọn 1 cây mai rẻ, những người chơi mai giỏi thường dựa vào tiêu chí “nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ”.

1Nhất đế

"Đế" ở đây là phần gốc mai và bộ rễ của cây mai. Một cây mai mang tốt hay ko thì phần quan yếu nhất đấy chính là gốc và rễ của cây. Gốc cây phải chắc, bộ rễ khỏe thì mới giúp thân đứng vững, cây sống phải chăng được.

khi chọn cây mai, bạn nên chọn những cây với rễ mọc nổi lên trên mặt đất nhưng đừng nổi quá phổ thông, tạo hình rễ vừa phải, không quá nhằng nhịt. Vì ví như nhằng nhịt thì trông sẽ rối mắt, mất đi tính thẩm mỹ của cây.

sở hữu gốc phải phình lớn hơn phần thân bên trên, phần gốc cây nên với vài u nần, hốc lõm sâu vào. Chính các đặc điểm sở hữu vẻ xù xì đấy chứng tỏ được cây mai đã trải qua phổ biến biến động hà khắc mà vẫn đứng vững. Dù là mai tơ hay mai già đều cũng theo quy chuẩn tương tự.

2Nhì thân

Thân cây là quan trọng thứ 2 bởi đây là phòng ban thường được chú ý tất cả. Một cây mai đẹp hay ko cũng do hình dáng thân.

Đối có cây mai tơ, đòi hỏi phần thân phải tròn trĩnh, cứng cáp, vỏ trót lọt láng, không bong tróc. Cây mọc thẳng, ko căn vặn hoặc giả dụ cây mang uốn hay u sần thì nhìn phải đẹp, thẩm mỹ. Thân phải to hơn cành và phải nhỏ hơn gốc để hài hòa về dạng hình.

Đối với cây mai già, thân cần với độ cong, uốn tạo hình. Lớp vỏ cây phải sần sùi, thân với vài hốc lõm, gốc to dáng cổ thụ. Đó chính là một cây mai đẹp.

3Tam cành

khi chọn mai, bạn nên chọn cây mai dàn tỏa cành hợp lý, hài hòa. Cành mọc vươn dài, ngay thẳng, ko gãy gập xuống dưới, không cong quẹo, càng lên phía trên, ngọn càng ngắn và nhỏ dần.

Cây mai phải chăng thì cành nhánh sẽ được xếp đặt đều, chắc khỏe, đồng thời tán với cất các chồi lá non xanh mới nhú. Nếu như cành mai với quá phổ thông lá xanh um thì nên ngắt bỏ bớt những lá lớn ấy đi.

Cành cuối cùng ở gần gốc nhất ko được quá phải chăng, sắp mặt chậu, như thế để ko che mất vẻ đẹp của gốc. Khoảng cách thức xuất sắc nhất là khoảng 10 cm đến 15 cm.

Tuyệt đối không chọn cây mai với cành nhánh mang tín hiệu bị sâu, rầy tấn công. Bởi chỉ cần 1 cành bị thôi là sâu, rầy với thể xâm nhập qua các cành khác làm cho cây nhanh chết. Song song, cây mai với cành khô, trụi là cũng không nên mua bởi sẽ làm cho hỏng giá trị vẻ đẹp của cây.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page